Không quản lý ngân quỹ một cách thông minh
 
 
 
Khi bắt đầu nghĩ đến trang hoàng cho ngôi nhà của mình, bên cạnh một khoản tiền riêng để dành cho việc này, bạn cũng cần phải biết lựa chọn mình sẽ mua những thứ gì. Hãy ưu tiên cho những đồ vật mà bạn nghĩ là quan trọng và tránh mua những thứ không cần thiết. Làm như vậy sẽ giúp bạn không lãng phí vào những thứ thậm chí mua về mà phải bỏ đi, lại vừa giúp cho căn phòng không phải chứa quá nhiều đồ đạc.
 
Nội thất trang trí không đa dạng
 
 
 
Khi mua các vật dụng trong phòng, bạn đừng bao giờ mua tất cả trong cùng một cửa hàng. Mỗi căn phòng lại có kích thước khác nhau, vì thế chúng cũng cần được bài trí với những đồ nội thất khác nhau.  
 
Để đồ sát vào tường
 
 
 
Một số người thường muốn đặt hết tất cả các đồ vật dựa vào tường để căn phòng được rộng rãi hơn. Tuy nhiên, đây lại là một sai lầm vì ở giữa căn phòng không những quá trống trải mà điều này còn khiến bạn không thể trang trí cho bức tường trong phòng. Hơn nữa, đồ đạc có thể tạo thêm không gian nếu bạn biết đặt chúng vào vị trí thích hợp.  
 
Trang trí phòng mà không có điểm nhấn
 
 
 
Sự thiếu vắng của những điểm nhấn trong căn phòng sẽ làm không gian đó trở nên đơn điệu. Trong trường hợp này, bạn nên áp dụng quy tắc 60-30-10 để căn phòng của mình trở nên ấn tượng hơn.
 
Để quá nhiều đồ trang trí trong phòng
 
 
 
Quá nhiều đồ trang trí sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi muốn dọn dẹp căn phòng vì không biết phải bắt đầu từ đâu.
 
Ít chú ý đến kiểu dáng của căn phòng
 
 
Hãy nhớ rằng mỗi căn phòng lại có kích thước, thậm chí hình dạng khác nhau. Biết được căn phòng đó như thế nào sẽ giúp bạn lựa chọn đồ đạc đúng cho nó.
Theo Depplus.vn/ MASK